Diệp lục Chlorophyl

Lượt xem: 5306

Diệp lục (chlorophyll) có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp: Chloros (xanh) và Phyllon (lá). Diệp lục được ví như máu của cây, là thành phần quan trọng giúp cho quá trình quang hợp của cây xanh, chuyển giao ánh sáng mặt trời hấp thu được thành năng lượng nuôi dưỡng cây.   Chất diệp […]

 

 

3,000,000đ2,500,000đ

Thông tin sản phẩm

Diệp lục (chlorophyll) có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp: Chloros (xanh) và Phyllon (lá). Diệp lục được ví như máu của cây, là thành phần quan trọng giúp cho quá trình quang hợp của cây xanh, chuyển giao ánh sáng mặt trời hấp thu được thành năng lượng nuôi dưỡng cây.
 
Chất diệp lục là một đại phân tử sinh học quan trọng và thiết yếu trong quá trình quang hợp, cho phép thực vật hấp thụ năng lượng từ ánh sáng, chuyển đổi carbon dioxide thành oxy.
 
Năm 1915, giáo sư Rich Willstatter – người đã đoạt giải Nobel hóa học, đã có phát hiện chấn động: “Cấu tạo hóa học của hồng cầu gần như đồng nhất với chlorophyll, giúp tăng cường hồng cầu”. Năm 1930, giáo sư Hans Fischer cũng củng cố thêm: “Diệp lục có khả năng thải độc ra khỏi cơ thể”.
 
Các phân tử diệp lục tương tự như huyết cầu tố trong máu con người, ngoại trừ nguyên tử trung tâm của diệp lục là magne, trong khi đó, huyết cầu tố trong máu con người là sắt.
 
Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời của diệp lục: 
 
1. Chống ung thư.
Tạp chí Carcinogenesis along with Food and Chemical Toxicology công bố một nghiên cứu cho thấy chất diệp lục có thể ức chế các chất gây ung thư. Bên cạnh đó, một nghiên cứu thực hiện tại Đại học bang Oregon (Mỹ) cho biết chất diệp lục là hợp chất có tác dụng giúp cơ thể chống lại một số bệnh ung thư. Không những thế, chất lỏng màu xanh lá cây có trong thiên nhiên này có thể bảo vệ cơ thể tránh khỏi nấm, độc tố trong môi trường (ô nhiễm không khí và thuốc trừ sâu trong thực phẩm) và thậm chí còn có thể phá hủy procarcinogens, hóa chất gây tổn hại đến DNA.
 
2. Thanh lọc và làm sạch cơ thể.
Chất diệp lục giúp giữ cân bằng canxi trong máu, đồng thời hỗ trợ gan trong việc loại bỏ các độc tố, các kim loại nặng như chì và thuỷ ngân ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, chất diệp lục còn được biết đến rất tốt cho việc cải thiện sức khỏe tổng thể của ruột, phổi và hệ thống sinh sản ở phụ nữ.
 
 
3.Tăng cường hệ thống miễn dịch.
Chất diệp lục thúc đẩy sức mạnh của tủy xương trong cơ thể – nơi mà các tế bào của hệ miễn dịch hoạt động. Chất diệp lục đóng vai trò làm tăng số lượng tế bào máu đỏ, có nghĩa là nhiều oxy sẽ được mang đến các tế bào.
 
4.Chống viêm.
Do chứa chất oxy cao nên chất diệp lục chống viêm rất tốt. Dung dịch của diệp lục có mức độ vitamin E, A, và C phong phú, được chứng minh có tác dụng giảm viêm trong cơ thể. Ngoài ra, với khả năng chống oxy hóa cực mạnh, chất diệp lục rất quan trọng cho việc chống lại các hư tổn DNA trong cơ thể.
 
5.Giúp vết thương nhanh lành.
Chất diệp lục làm tăng tốc độ chữa lành các mô bị hỏng và tái sinh các tế bào mới. Điều đó có nghĩa nó có thể chữa lành các vết thương nhanh chóng. Hiệu ứng này được ghi chép lại bởi một nghiên cứu được tiến hành vào năm 1950 tại Đại học Butler. Một nghiên cứu gần đây cũng khẳng định rằng khi chất diệp lục được phun lên vết thương, vết thương trở nên khô ráo, kiểm soát được tình trạng nhiễm trùng và hồi phục nhanh hơn. Diệp lục cũng có đặc tính kháng khuẩn, vì vậy nó giúp cơ thể tiêu diệt vi trùng và ngăn ngừa tái nhiễm.
 
6.Tốt cho bệnh nhân tiểu đường.
Những người bị tiểu đường thường được khuyến khích ăn nhiều rau xanh và đây chính là lý do của khuyến khích ấy.
Chất diệp lục trong các loại rau xanh có thể giúp điều chỉnh nồng độ đường trong máu ổn định. Khi lượng đường trong máu được duy trì ở một mức độ thích hợp, việc giảm béo và hạ huyết áp trở nên tích cực hơn.
 
7.Tốt cho xương.
Chất diệp lục là nguồn siêu cao magiê, một khoáng chất vô cùng quan trọng mà nhiều người thường không có đủ trong chế độ ăn uống hằng ngày. Magiê đóng vai trò cần thiết cho sự hình thành xương, giúp các dây thần kinh và cơ bắp hoạt động đúng cũng như thúc đẩy khả năng trao đổi chất.
 
8.Hỗ trợ giảm cân
Chất diệp lục hoạt động như một thuốc giảm đói tự nhiên và mọi người có thể cảm thấy ít đói hơn sau khi bổ sung chất diệp lục (chlorophyll và dẫn chất).  Điều này hết sức có ý nghĩa trong ứng dụng thực tế bởi vì xã hội ngày nay có rất nhiều người gặp khó khăn trong việc giảm cân. Đồng thời các sản phẩm giảm cân hiện có đều ít nhiều có những tác dụng bất lợi nhất định đối với sức khỏe trong khi chlorophyll lại gần như không có tác dụng phụ nào đáng kể.
 
9.Giảm  mùi hôi cơ thể
Một một trong những lợi ích của chất diệp lục là hiệu quả của nó trong việc kiểm soát mùi cơ thể. Chlorophyll và dẫn chất phổ biến nhất của nó là chlorophyllin có tác dụng khử mùi hôi toàn thân. Nhiều nghiên cứu cho thấy sử dụng diệp lục tố với liều 200 mg một ngày giúp giảm rõ rệt các mùi hôi cơ thể như hôi miệng, hôi nách,… 
 
10.Cải thiện sức khỏe tiêu hóa
Chất diệp lục cải thiện nhu động của ruột và cải thiện tiêu hóa. Nó cũng giúp giảm táo bón và đầy hơi và góp phần cải thiện tổng thể sức khỏe đường tiêu hóa. đặc tính chữa bệnh của nó giúp làm lành các vết thương nhỏ ở ruột, và cũng bảo vệ chống lại các tác động có hại và gây độc tế bào chế độ ăn uống. Hiệu ứng này đạt được thông qua việc thúc đẩy làm sạch ruột, ngăn ngừa việc sản xuất colonocytes.
 
11.Cân bằng acid- base
Chlorophyll giúp cân bằng acid- base. Sự cân bằng này ngăn cản sự phát triển mầm bệnh và cải thiện chức năng của thận, não, gan và tim rất nhiều. Chất diệp lục có chứa magiê đó là có tính kiềm cao và cân bằng những tác hại của axit bằng cách trung hòa chúng, làm cho chức năng này là một trong những lợi ích của diệp lục.
Hình ảnh có liên quan
  •