16 10/2018

Trị hăm tã, mụn nhọt bằng kháng sinh thực vật

Có nhiều cách để trị hăm tã, mụn nhọt cho bé, tuy nhiên dùng kháng sinh thực vật là một phương pháp an toàn, hiệu quả được nhiều người lựa chọn sử dụng.

Nỗi lo khi trẻ bị hăm tã, rôm sảy, mụn nhọt

Trong thời tiết chuyển mùa, bé dễ bị hăm tã, khô da, hay bé phải dùng kháng sinh dài ngày khiến cơ thể nóng gây ra mụn nhọt, rôm sảy. Những bệnh ngoài da này tuy nhẹ nhưng nếu không biết cách can thiệp kịp thời cũng khiến các bé rất khó chịu, quấy khóc, lười ăn, ngủ không ngon giấc. Để lâu vùng da bị bệnh có thể nhiễm khuẩn, sưng đỏ, sinh mủ, chảy nước, tay bé gãi nhiều khiến tình trạng bệnh nguy hiểm và nặng hơn có thể nhiễm trùng máu. Các bố mẹ đều lúng túng không biết xử lý ra sao, bệnh chưa đến mức đi viện mà để bé ở nhà quấy khóc, khó ngủ khiến mẹ lại thêm lo lắng.

Thói quen bôi các loại kem khi trẻ bị hăm tã, mụn nhọt của bố mẹ cũng khiến da bé nhờn dính, khó chịu, tay bé dễ quẹt vào vị trí bôi kem, rồi các bé lại đưa lên miệng ngậm, vô tình tạo nên sự nguy hiểm khi các hoạt chất trong kem bôi dùng ngoài da không được cho lên miệng.

Hăm tã là 1 bệnh ngoài da, xảy ra khi da bé bị kích thích bởi tã ướt hoặc bẩn

Hỗ trợ điều trị và phòng ngừa hăm tã, mụn nhọt ở trẻ bằng kháng sinh thực vật là một phương pháp dân gian, đã được áp dụng từ lâu.

Các thảo dược chứa kháng sinh thực vật

Trong thiên nhiên, có rất nhiều cây cỏ có chất kháng sinh. Kháng sinh thực vật được phối hợp nhiều loại kháng sinh thực vật (hợp chất) với tác dụng kháng khuẩn theo nhiều cơ chế phức tạp. Vì vậy vi khuẩn không có khả năng nhận diện cơ chế tác động của kháng sinh thực vật để hình thành khả năng phòng vệ và gần như không có khả năng kháng thuốc. Trong lịch sử hàng trăm năm phát triển của y học cổ truyền Việt Nam, chưa từng ghi nhận tình trạng kháng thuốc đối với thuốc đông y.

Nhiều cây thuốc được nhân dân ta dùng làm thuốc tiêu độc, tiêu viêm, sát khuẩn, chữa các bệnh nhiễm khuẩn ngoài da: rôm sảy, mụn nhọt, chốc lở, hăm tã và nhiều bệnh nhiễm khuẩn khác có kết quả tốt như mướp đắng, lá trầu không, sài đất, xuyên tâm liên, kim ngân hoa…

Kháng sinh thực vật có tác dụng chữa nhiều bệnh ở trẻ: rôm sảy, mụn nhọt, hăm tã, chốc lở

Một minh chứng rõ ràng nhất cho việc sử dụng kháng sinh thực vật để điều trị và phòng ngừa hăm tã, mụn nhọt, rôm sảy ở trẻ nhỏ là sử dụng nước lá chè xanh để tắm cho trẻ. Trong trà xanh có chất Lyzozym giúp sát trùng da và thổi bay những vi khuẩn gây bệnh bám trên da của trẻ. Ngoài ra, mẹ có thể sử dụng một số thảo dược khác như: lá trầu không, lá khế, cây mã đề… để tắm khi trẻ.

Thông thường, mẹ chỉ cần dùng một nắm lá tươi, rửa thật sạch rồi vò nát để pha nước tắm cho bé. Nếu là lá khô thì đem nấu sôi chừng 10 phút rồi làm tương tự như vậy. Cách làm đơn giản nên rất tiện lợi, được nhiều bà mẹ áp dụng.

Mụn nhọt, rôm sảy thường gặp ở trẻ nhỏ

Tuy nhiên, khi sử dụng các loại lá tắm cho trẻ, mẹ hết sức lưu ý chọn những loại lá sạch, không có sâu bọ hay thuốc bảo vệ thực vật bởi các loại lá này có thể không rửa hết được vi khuẩn trên lá, lá có lông, là nguồn đưa vi khuẩn vào cho bé.

Ngoài ra, sử dụng các sản phẩm sữa tắm thảo dược được chiết xuất từ các thảo dược tự nhiên như: mướp đắng chè xanh, sài đất, ngải cứu, kinh giới.. đã loại bỏ hết vi khuẩn gây hại nhưng vẫn giữ được kháng sinh thực vật là 1 lựa chọn thông minh cho mẹ.

Sữa tắm gội thảo dược BibiClean từ kháng sinh thực vật là giải pháp toàn diện khi trẻ bị hăm tã, rôm sảy, mụn nhọt, chốc lở…

 

Sữa tắm gội thảo dược BibiClean công thức phối hợp 12 vị thuốc nam bao gồm: chè xanh, sài đất, ngải cứu, xuyên tâm liên, khổ qua, kim ngân hoa, cúc hoa, ké đầu ngựa, cỏ mần trầu, kinh giới, sả, bưởi rất phù hợp để tắm cho trẻ.

Sản phẩm hiện có bán tại các hiệu thuốc trên toàn quốc. Mọi thắc mắc về sản phẩm, Quý khách có thể liên hệ hotline: 0916.050.169để được tư vấn, giải đáp.

Nguồn: https://dantri.com.vn/suc-khoe/tri-ham-ta-mun-nhot-bang-khang-sinh-thuc-vat-20150907090252954.htm

https://www.facebook.com/suatambibiclean